Trường Đại Học Ngoại Thương

71 lượt xem

Giới thiệu Trường Đại học Ngoại Thương,Trường Đại học Ngoại Thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường đại học công lập chuyên ngành về thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. 1.GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG Ngành học […]

1.GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Ngành học Đại học Ngoại Thương chính thức ra đời vào năm 1960. Sơ khai là Bộ môn trong Khoa Quan hệ quốc tế do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý, nhưng đặt tại trường Đại học Kinh tế-Tài chính (nay là trường Đại học Kinh tế Quốc dân), Chủ nhiệm Khoa đều do Bộ Ngoại Giao cử về. Trong Khoa Quan hệ quốc tế có 2 bộ môn: bộ môn Ngoại giao và bộ môn Ngoại Thương. Khóa 1 sinh viên Ngoại thương với 42 sinh viên được tuyển vào năm học (1960-1966) và Khóa 3 (1962-1967) sinh viên Ngoại Thương vẫn do Khoa Quan hệ quốc tế trực tiếp quản lý. Như vậy, có thể nói Khoa Quan hệ quốc tế của trường Đại học Kinh tế-Tài chính trước đây là tổ chức tiền thân của trường Đại học Ngoại thương.

Năm 1965, theo đề nghị của Bộ Ngoại Giao và Bộ Ngoại Thương, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định chia tách Trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương thành hai trường: Trường Ngoại Giao trực thuộc Bộ Ngoại Giao và Trường Ngoại Thương trực thuộc Bộ Ngoại thương (nay là Bộ Thương Mại). Tên hiệu chính thức của trường Đại học Ngoại Thương bắt đầu có từ thời gian này.

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin