Trường Đại Học Mỏ – Địa Chất

54 lượt xem

  “Trường Đại học Mỏ – Địa chất là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học Trái đất và Mỏ, cũng như các lĩnh vực khoa học khác, đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ sự […]

 

“Trường Đại học Mỏ – Địa chất là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học Trái đất và Mỏ, cũng như các lĩnh vực khoa học khác, đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”.

 

Trường đại học mỏ địa chất

1.GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

Trường Đại học Mỏ – Địa chất  (tiếng Anh: Hanoi University of Mining and Geology) là một trường đại học đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, thuộc nhóm 95 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á.

Trường được thành lập năm 1966, là trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, đào tạo cán bộ Khoa học kỹ thuật trình độ đại học và trên đại học về các lĩnh vực: Dầu khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Bảo vệ môi trường, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Quản lý đất đai, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán,…Hiện Nhà trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Quảng Ninh và Vũng Tàu.

2. VỀ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO

Ngày 4/4/2018, Đại học Mỏ địa chất được trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục bởi Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục. Số tiêu chí được đánh giá ĐẠT là 52/61 tiêu chí (tương ứng với tỷ lệ 85,25%) là kết quả rất đáng tự hào đối với Trường Đại học Mỏ – Địa chất, giúp Nhà trường khẳng định được vị thế và thương hiệu để tiếp tục có những cải tiến, đầu tư phù hợp, phát triển lên tầm cao mới trong xu thế hội nhập quốc tế.[2]

Đào tạo đại học, cao đẳng 

Qua 50 năm, Nhà trường đã đào tạo được 38626 kỹ sư hệ chính quy, 27146 kỹ sư hình thức vừa làm vừa học, 3615 cử nhân hệ cao đẳng. Hiện nay, số sinh viên đang học tại Trường là 19924 SV đại học (trong đó: 16048 SV hệ chính quy, 3876 SV hình thức vừa làm vừa học) và 848 SV hệ cao đẳng.

Nhà Trường thực hiện các chương trình đào tạo theo tín chỉ: 40 chương trình đào tạo đại học, 10 chương trình đào tạo cao đẳng và 12 chương trình đào tạo Liên thông cao đẳng lên đại học. Bên cạnh đó để nâng cao chất lượng đào tạo nhà Trường triển khai ký kết các thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn kết với các Tập đoàn, Công ty, đơn vị sản xuất kinh doanh nhằm đổi mới mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo và khai thác làm cơ sở thực hành, thực tập của đơn vị sản xuất cho sinh viên thực hành thực tập.

Đào tạo sau đại học

Từ năm 1966 đến tháng 8 năm 2016, Nhà trường đã đào tạo được 405 tiến sĩ và 5677 thạc sĩ. Hiện nay, có 150 nghiên cứu sinh và 1189 học viên cao học đang học tập và nghiên cứu tại Trường.

Những năm gần đây quy mô đào tạo sau đại học của Nhà trường khá ổn định; chất lượng đào tạo được giữ vững và có bước nâng cao, đã tạo được nền nếp tốt trong công tác tuyển sinh cũng như tổ chức đào tạo. Nhờ sự phát triển công tác đào tạo sau đại học ở tất cả các mảng (đào tạo tiến sĩ, đào tạo thạc sĩ, đào tạo cấp chứng chỉ sau đại học) mà vị thế của Nhà trường trong xã hội cũng được nâng lên đáng kể.

3. HỢP TÁC QUỐC TẾ

Duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với rất nhiều đối tác trên 30 nước bao gồm các đối tác đã có truyền thống hợp tác lâu dài như Nga, Ba Lan, Trung Quốc, Đức, Pháp, Đan Mạch, Nauy, Thụy Điển, Hà Lan,…, các đối tác tại các nước trong khu vực như Brunei, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,…, và các n­ước phát triển hàng đầu trên thế giới về khoa học kỹ thuật mới đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam trong thời gian gần đây như Anh, Mỹ, Thụy Sĩ.

Trung bình hàng năm, Nhà trường đón tiếp chính thức khoảng 30 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc với Nhà trường và khoảng 08 đoàn ra nước ngoài công tác. Ngoài ra, hoạt động Hợp tác quốc tế cũng được các Khoa chuyên môn chủ động thực hiện như trao đổi học thuật, tổ chức các khóa học ngắn hạn, hội thảo chuyên đề với sự hỗ trợ tích cực từ phía nhà trường

4. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

 1. Quản trị kinh doanh
 2. Quản trị thương mại điện tử
 3. Tài chính doanh nghiệp
 4. Kế toán
 5. Tài chính công
 6. Địa chất học
 7. Công nghệ phần mềm
 8. Khoa học máy tính
 9. Mạng máy tính
 10. Tin học kinh tế
 11. Cơ khí ô tô
 12. Công nghệ chế tạo máy
 13. Máy và thiết bị mỏ
 14. Máy và tự động thủy khí
 15. Điện – Điện tử
 16. Hệ thống điện
 17. Điện công nghiệp
 18. Tự động hóa
 19. Kỹ thuật môi trường
 20. Địa sinh thái
 21. Địa chất công trình – Địa kỹ thuật
 22. Địa chất thăm dò
 23. Địa chất thủy văn – Địa chất công trình
 24. Kỹ thuật địa chất
 25. Địa vật lý
 26. Bản đồ
 27. Địa chính
 28. Khoan khai thác
 29. Khoan thăm dò – khảo sát
 30. Hệ thống thông tin địa lý
 31. Trắc địa
 32. Hạ tầng cơ sở
 33. Xây dựng công trình ngầm
 34. Xây dựng dân dụng và công nghiệp
 35. Địa kỹ thuật xây dựng
 36. Quản lý đất đai

5. KÝ TÚC XÁ

 Ký túc xá Trường Đại học Mỏ – Địa Chất

Thành tích

Huân chương Hồ Chí Minh năm 2006.

Danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2004.

Huân chương Độc lập hạng nhất năm 2001

Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1986.

– Với phương châm “uy tín, chất lượng, tin cậy và chuyên nghiệp”, Viện Đào Tạo Nguồn Nhân Lực VIỆT NHẬT đã hình thành cho mình hệ thống liên kết đào tạo chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để thực hiện hoài bão của bạn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM NHẬT BẢN

Tòa nhà ISTDH: Tầng 2, Số 05/139, Đ.Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email: vietnhat@istdh.edu.vn – Website: vietnhat.istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84) 2463-289-555 -(+84) 948.84.1268

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7