Gần 700.000 USD phát triển chuyên ngành tiếng Hàn tại Việt Nam

66 lượt xem

Samsung Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) trao học bổng Samsung-KF lần thứ nhất dành cho chuyên ngành tiếng Hàn. Tổng số tiền học bổng là 33.750 USD đã được trao cho 135 sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn xuất sắc, với trị giá mỗi suất học […]

Samsung Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) trao học bổng Samsung-KF lần thứ nhất dành cho chuyên ngành tiếng Hàn. Tổng số tiền học bổng là 33.750 USD đã được trao cho 135 sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn xuất sắc, với trị giá mỗi suất học bổng là 250 USD.

Các sinh viên nhận học bổng là sinh viên ưu tú chuyên ngành tiếng Hàn của 6 trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Bắc (gồm Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Khoa học, xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Hà Nội; Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên; Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Nguyên – Đại học Thái Nguyên; Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà). Trước đó, lễ trao học bổng cũng đã được tổ chức dành cho 135 sinh viên của 6 trường tại khu vực Trung Nam Bộ.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam trao học bổng cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn xuất sắc.

Cũng từ năm 2020, Quỹ KF và Samsung sẽ tập trung hỗ trợ phát triển việc mở rộng các khóa học tiếng Hàn và trao học bổng (tổng giá trị 337.500 USD) cho các sinh viên tại 12 trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành tiếng Hàn trên cả nước trong 5 năm tới.

Ngoài ra, trong 3 năm tới, Samsung và Quỹ KF cũng lên kế hoạch tài trợ trang thiết bị sử dụng trong đào tạo như tivi, máy chiếu, hệ thống âm thanh… nhằm cải thiện cơ sở vật chất tại các phòng học và phòng thực hành ngôn ngữ tại các khoa tiếng Hàn của 12 trường đại học, cao đẳng (trị giá là 360.000 USD).

Từ năm 1995, thông qua Quỹ KF, Samsung đã tài trợ 1 triệu USD để tạo lập Quỹ thúc đẩy chương trình trao đổi học thuật Samsung – Việt Nam.

Nguồn: Báo Mới

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7