Du Học Hàn Quốc

84 lượt xem

TỔNG QUAN VỀ HÀN QUỐC Giới thiệu về Hàn Quốc , quốc gia đang thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới theo học và làm việc . Tên chính thức:          Đại Hàn Dân Quốc Thủ đô:                        Seoul Dân số:                        ~ 50.7 triệu người Diện tích:                    100,140 km2 […]

TỔNG QUAN VỀ HÀN QUỐC

Giới thiệu về Hàn Quốc , quốc gia đang thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới theo học và làm việc .

Tên chính thức:          Đại Hàn Dân Quốc

Thủ đô:                        Seoul

Dân số:                        ~ 50.7 triệu người

Diện tích:                    100,140 km2

Đơn vị tiền tệ:             KRW (Korean Won)

Ngôn ngữ chính:         Tiếng Hàn

Các thành phố lớn:      Seoul, Incheon, Deajeon, Deagu, Busan

1/ Khí hậu – Tự nhiên

Nói về khí hậu Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè nóng và ẩm ướt, mùa đông thì lạnh, khô và tuyết rơi nhiều, đặc biệt là ở các khu vực miền núi, không phải dọc theo bờ biển phía nam.

Khí hậu cũng khác nhau tại các vùng trên đất nước, với nhiệt độ trung bình từ 60 độ C đến 16 độ C. Nhiệt độ trung bình vào tháng Tám, tháng nóng nhất trong năm là từ 19 độC đến 27 độC, trong khi đó nhiệt độ vào tháng Giêng, tháng lạnh nhất trong năm từ -8 độC đến 7 độ C.

Các lễ hội dân gian vô cùng đặc biệt tại Hàn Quốc.

Từ tầm giữa tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm của mùa thu – đây là khoảng thời gian được xem là đẹp nhất của Hàn Quốc, bầu trời luôn trong xanh như pha lê, nắng dịu nhẹ hòa vào màu sắc tuyệt đẹp của những hàng cây lá phong . Và cuối cùng là mùa đông lạnh và khô cùng những đợt tuyết rơi trắng xóa. Đây cũng là thời điểm mà các du học sinh hàn quốc được thử chạm tay vào tuyết, nặn người tuyết hay chơi các trò trượt tuyết, lướt ván trên tuyết đầy thú vị.

2/ Kinh tế – Xã hội

Hàn Quốc hiện tại đang là nằm trong Top 3 quốc gia phát triển nhất Châu Á và Top 10 trên thế giới. Từ năm 1970, quốc gia này đã có nhiều công ty, tập đoàn lớn có chỗ đứng trên thị trường thế giới như SamSung, Huyndai hay GM Deawoo. Thu nhập bình quân của người dân Hàn Quốc hiện tại đang đứng thứ 34 thế giới – một con số không kém phần ấn tượng. Những ngành công nghiệp phát triển nhất tại Hàn Quốc phải kể tới truyền thông, nghệ thuật, công nghệ thông tin, bảo mật máy tính, làm đẹp và du lịch.

Hàn Quốc hiện tại nằm trong Top 3 quốc gia phát triển nhất Châu Á và Top 10 trên thế giới.

Hàn quốc là quốc gia bình yên , chỉ số hạnh phúc và đời sống khá cao. Đặc biệt là 1 quốc gia có nên văn hóa ẩm thực đa dạng bậc nhất trên thế giới. Du học hàn quốc luôn mang lại cho bạn những giá trị tốt nhất.

3/ Giáo dục – Đào tạo

Một đất nước có hệ thống nền giáo dục được xem là hiện đại bậc nhất thế giới, các học sinh hàn quốc luôn đạt được những giải thưởng cao tại đấu trường toán học ,… quốc tế. . Bên cạnh đó, chương trình đánh giá học sinh quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) khởi xướng và chỉ đạo – hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ ba trên thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD. Tuy nhiên, chi phí học tập tại Hàn lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác, chỉ xấp xỉ khoảng từ 100 đến 200 triệu/năm.Chính vì vậy du học hàn quốc đang được rất nhiều học sinh tại Việt Nam và các nước trên thế giới quan tâm.

Các bạn đang quan tâm về du học hàn quốc có thể liên hệ Viện Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Việt Nam Hàn Quốc để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí ngay hôm nay.

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học tại đây là tiếng Hàn. Tuy nhiên, có nhiều trường Đại học Hàn Quốc có khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, quốc gia này còn có những trường Đại học Quốc tế đào tạo 100% bằng tiếng Anh và cấp bằng liên kết với các trường Đại học danh giá phương Tây cho sinh viên, điển hình có thể kể tới trường Đại học Solbridge tại Deajeon.

Toàn bộ các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có khóa học tiếng Hàn dành riêng cho du học sinh . Do đó, các bạn sinh viên chưa biết tiếng Hàn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học này, sau đó học lên khóa chuyên ngành.

Mọi chi tiết xin liên hệ

VIỆN  ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM HÀN QUỐC

Tòa nhà ISTDH: Tầng 2, Số 05/139, Đ.Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email: viethan@istdh.edu.vn – Website: viethan.istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84) 2463 289 555 – (+84) 94 725 1268

 

 

 

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7