Du học Hàn Quốc chuyển tiếp

26 lượt xem

Du học Hàn Quốc là cum từ không còn xa lạ với nhiều phụ huynh và học sịnh Việt Nam. Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa gần gũi lại sở hữu một nền giáo dục chất lượng dẫn đầu châu Á, vì vậy sức hút du học của xứ sở kim […]

Du học Hàn Quốc là cum từ không còn xa lạ với nhiều phụ huynh và học sịnh Việt Nam. Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa gần gũi lại sở hữu một nền giáo dục chất lượng dẫn đầu châu Á, vì vậy sức hút du học của xứ sở kim chi ngày càng tăng lên mạnh mẽ. Quốc gia xinh đẹp này dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh Việt Nam.

Bên cạnh các chương trình du học phổ biến như học tiếng Hàn, học Đại học, thạc sỹ, thì chương trình chuyển tiếp cũng được nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn.

1. Lợi ích chương trình chuyển tiếp Đại học tại Hàn Quốc

– Tiết kiệm thời gian học tập

– Tiết kiệm chi phí du học: học phí và sinh hoạt phí

– Không phải học lại từ đầu

– Được apply học bổng cho chương trình chuyển tiếp (khi đủ điều kiện)

– Được phép làm thêm tối đa 20h/tuần và không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ

– Được cấp văn bằng từ trường đại học Hàn Quốc

– Nhanh ra trường, có cơ hội ở lại làm việc lâu dài

2. Điều kiện tham gia chương trình

– Sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng

– Sinh viên đã hoàn thành Đại học năm 2 hoặc năm 3

– Có chứng chỉ tối thiểu TOPIK 3 (học bằng tiếng Hàn)

– Sinh viên muốn nhận học bổng phải có học lực khá với điểm GPA từ 6.5 trở lên và trải qua kỳ phỏng vấn với trường

Đây là điều kiện chung của chương trình chuyển tiếp, bên cạnh đó mỗi trường đại học Hàn Quốc đều có thêm những yêu cầu riêng dựa trên tiêu chí về chất lượng đầu vào của từng trường.

3. Một số trường Đại học Hàn Quốc nhận sinh viên chuyển tiếp

Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge

Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge tọa lạc tại thành phố Daejeon, là một trong những trường Hàn Quốc hàng đầu cung cấp chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh với các ngành kinh tế, tài chính, quản trị và marketing. Trường nằm trong top 5% trường trẻ nhất thế giới được chứng nhận chất lượng bởi AACSB, SolBridge có đến 80% giáo sư quốc tế và đang đào tạo hơn 1.250 sinh viên, trong đó có 70% là sinh viên nước ngoài đến từ 55 quốc gia. Đặc biệt, 100% sinh viên Việt Nam có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

SolBridge còn ưu ái dành những suất học bổng từ 30% – 100% học phí cho những sinh viên Việt Nam muốn học chương trình chuyển tiếp đại học tại trường.

Trường Đại học Kookmin

Đại học Kookmin chính thức hoạt động từ năm 1946 và là một trong những trường tư thục đầu tiên tại hàn Quốc. Kookmin còn là trường đại học lớn thứ 7 tọa lạc tại thủ đô Seoul. Với vị trí thuận lợi như thế, du học sinh Việt Nam theo học tại Kookmin sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề tiện nghi, ăn ở, đi lại, giải trí hay công việc làm thêm, vì ở Seoul hội tụ tất cả mọi thứ tốt nhất xứ sở kim chi. Còn về khuôn viên truonwgf Kookmin, nhà trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại và không ngừng nâng cấp để đảm bảo nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên, đặc biệt thư viện trường có đến hàng triệu cuốn sách thuộc mọi lĩnh vực.

Trường Đại học Yonsei

Nằm trong top 3 trường uy tín tại Hàn Quốc, Yonsei nổi danh là trường đại học tư thục lâu đời nhất với 133 năm hoạt động trong ngành giáo dục. Hiện tại, trường có hơn 28.000 sinh viên đang theo học các khóa tiếng Hàn, chương trình đại học và sau đại học. Trường đào tạo đa dạng ngành nghề như: kinh tế, quản trị kinh doanh, khoa học công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, y học,… Vì vậy, du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều lựa chọn chuyên ngành khi muốn học chuyển tiếp tại Yonsei. Hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị học tập cho sinh viên cũng được nhà trường cung cấp đầy đủ và tối ưu nhất.

Trường Đại học Myongji

Trường đại học tư thục Myongji được thành lập vào năm 1948 với 2 cơ sở chính: chi nhánh Xã hội nhân văn (Seoul) và chi nhánh Khoa học tự nhiên (Yongjin). Hệ thống đào tạo của Myongji bao gồm 9 trường đại học với hơn 15.000 sinh viên đang theo học. Trường cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên với 45 khoa và chuyên ngành học khác nhau. Bên cạnh đó, trường còn có 47 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, 45 chuyên ngành dành cho bậc tiến sỹ, 20 chuyên ngành cho chương trình đào tạo kết hợp giữa thạc sỹ và tiến sỹ với hơn 1.900 nghiên cứu sinh đang học tập tại trường.

Các phòng học của trường Myongji đều được lắp đặt trang thiết bị tiến tiến phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Thư viện trường thiết kế bởi Ubiquitos – một trong những hệ thống tốt nhất.

Trường Đại học Chung Ang

Bắt đầu giảng dạy từ năm 1918, Chung Ang là trường đại học vinh dự có tên trong Top các trường hàng đầu Hàn Quốc. Trường hoạt động giáo dục với quy mô lớn, bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu. Hiện tại, trường sở hữu đội ngũ 700 giáo sư xuất sắc và đào tạo hơn 30.000 sinh viên, trong đó có 5.000 sinh viên đang theo học chương trình sau đại học. Đặc biệt, Chung Ang còn liên kết với 70 trường đại học ở 20 quốc gia trên thế giới để đẩy mạnh công tác tuyển sinh cho chương trình chuyển tiếp hay tra đổi sinh viên.

Trường Đại học Sejong

Trường Đại học Sejong là một trường tư thục danh giá được thành lập vào năm 1940 tại thủ đô Seoul. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành quản lý khách sạn, thạc sỹ quản trị kinh doanh và múa bale. Các ngành thuộc khối khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cũng nằm trong Top cao. Để hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trường đại học đẳng cấp quốc tế, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đọi ngũ giảng viên, Sejong còn đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM HÀN QUỐC

Tòa nhà ISTDH: Tầng 2, Số 05/139, Đ.Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email: viethan@istdh.edu.vn – Website: viethan.istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84) 2463-289-555 -(+84) 948.84.1268

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7